Kiến Thức

Cáp Đồng Trần 50mm2 Cadivi Có Đặc Điểm Gì?

Cáp Đồng Trần 50mm2 Cadivi Có Đặc Điểm Gì?

Hệ thống chống sấm sét là một trong những yếu tố không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Hiện nay, dù là các tòa nhà lớn hay nhà ở đều cần phải có hệ thống phòng tránh sấm sét để bảo vệ cho người và tài sản. Dây tiếp địa đóng vai trò cực kì quan trọng và cáp đồng trần 50mm2 Cadivi thường được sử dụng để thoát sét xuống mặt đất. Vậy cáp đồng trần 50mm2 là loại cáp gì? Và giá cáp đồng trần 50mm2 Cadivi bao nhiêu? Cùng Dư Cẩm tìm hiểu ngay nhé!

Cáp đồng trần Cadivi có đặc điểm gì?

Cáp đồng trần 50mm2 Cadivi thường được làm từ chất liệu đồng, loại cáp này bao gồm nhiều sợi đồng cứng chắc xoắn vào nhau. Kết cấu này sẽ tạo nên một loại dây cáp vô cùng bền bỉ và chắc chắn. 

Loại dây cáp này có thể sử dụng trên tường, trên các mái nhà và đi ngầm. Ngoài ra cáp đồng trần Cadivi này còn dùng để căng chống xuống đất hay đi trong ống nhựa, điều này giúp bảo vệ dây đồng tốt hơn.

Cáp đồng trần Cadivi có khả năng chịu cường độ sét lớn

Cáp đồng trần Cadivi có khả năng chịu cường độ sét lớn

Cáp đồng trần dùng trong hệ thống chống sét

Dây cáp đồng trần Cadivi được sử dụng để làm dây tiếp địa hoặc làm trực tiếp để chống sét trên nóc nhà. 

Dây cáp đồng trần có kích thước vừa phải, độ dài tương ứng với 1kg là khoảng 2,2m. Thêm vào đó còn có những loại dây cáp đồng có kích thước nhỏ hơn: 22mm2, 25mm2, 35mm2.

Cáp đồng trần Cadivi thường được làm từ chất liệu đồng

Cáp đồng trần Cadivi thường được làm từ chất liệu đồng

Những loại dây cáp đồng có kích thước lớn hơn sẽ được sử dụng cho những hệ thống chống sét quy mô lớn.

Cáp đồng trần 50mm2 Cadivi dễ uốn, sử dụng linh hoạt, có khả năng dẫn sét hiệu quả hơn hẳn so với các loại dây cáp khác, có khả năng chịu được cường độ sét lớn.

Ứng dụng khác của cáp đồng trần Cadivi

Cáp đồng trần được dùng nhiều tại các công trình có diện tích vừa và nhỏ như: chung cư, biệt thự, trung tâm văn phòng, ngân hàng và trường học… 

Đối với một số công trình khác, cáp đồng trần Cadivi còn dùng để liên kết kim xuống bãi tiếp địa. Lúc này, dây thường được đi trong các ống để tránh các tác động từ môi trường.

Thông số kỹ thuật của cáp đồng trần 50mm2 Cadivi

Dư Cẩm hiện đang cung cấp các loại cáp đồng trần Cadivi và các thông số cáp điện khác như sau.

Tên sản phẩm Tiết diện danh định Đường kính ruột dẫn gần đúng Khối lượng dây gần đúng Điện trở DC

tối đa ở 20°C

mm2 mm kg/km W/km
Cáp đồng trần 50mm2 Cadivi 50 9,00 444 của cáp đồng trần 50mm2 Cadivi là 0,3688
Đồng trần 70 -C70 70 10,65 611 0,2723
Đồng trần 95 -C95 95 12,55 849 0,1944

Ngoài cáp đồng trần Cadivi còn có các tiết diện khác, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Trên mỗi cuộn dây cáp đồng trần luôn có tem tên sản phẩm, ghi rõ tiết diện và tổng chiều dài.

Cáp đồng trần dùng trong hệ thống chống sét

Cáp đồng trần dùng trong hệ thống chống sét

Mua cáp đồng trần 50mm2 Cadivi ở đâu?

Trên thị trường chắc chắn có rất nhiều nhà cung cấp cáp đồng trần Cadivi. Tuy nhiên giá cáp đồng trần 50mm2 Cadivi bao nhiêu luôn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người.

Bạn nên tìm mua tại các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng dây cáp tốt nhất. Nếu dây cáp chất lượng kém, khả năng truyền sét không hiệu quả sẽ tạo nên nhiều nguy cơ nguy hiểm khi có mưa giông.

Giá thành của cáp đồng trần Cadivi ở mỗi nhà cung cấp cũng sẽ khác nhau. Chính vì chiều dài dây cáp đồng trần cần sử dụng cho hệ thống chống sét khá lớn, do đó nếu mua được với giá tốt, sẽ tiết kiệm chi phí rất cao.

Dư Cẩm là nhà cung cấp thiết bị điện, dây và cáp điện các loại uy tín với giá tốt nhất thị trường. Nếu công trình của bạn đang cần cáp đồng trần Cadivi để hoàn thiện xây dựng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Dư Cẩm để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *