Kiến Thức

Dây Cáp Điều Khiển Cẩu Trục Là Gì? Địa Điểm Cung Cấp Uy Tín

Dây cáp điều khiển cẩu trục là loại sản phẩm đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay. Lí do là vì cơ cấu các ngành công nghiệp đang được nâng cao và phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được loại dây cáp này có những đặc tính gì. Và bên cạnh đó, đâu là địa điểm cung cấp đáng tin cậy nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây ngay bạn nhé!

Dây cáp điều khiển cẩu trục là gì?

Dây cáp giúp điều khiển cẩu trục thường được ứng dụng để truyền các tín hiệu điều khiển từ tay bấm lên trên Palang của cẩu trục. Chúng có thể điều khiển 1 cấp hoặc 2 cấp tốc độ. Dây cáp với chức năng điều khiển cẩu trục  sẽ có nhiều loại khác nhau.

Cáp giúp điều khiển cầu trục sở hữu lõi thép chịu lực tốt. Chúng thường được dùng để truyền đi các tín hiệu từ nút bấm điều khiển lên Palang cẩu trục như đã đề cập ở trên. Cơ chế này có thể giúp cho thiết bị cẩu trục di chuyển theo 6 hướng khác nhau.

Cáp điều khiển cẩu trục

Các loại dây cáp với công dụng điều khiển cẩu trục đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay

Cấu tạo của cáp điều khiển cẩu trục

– Phần vỏ: Vật dụng này được sản xuất từ chất liệu cao su dẻo. Có khả năng chống nứt, chống đứt và cách điện tốt.
– Phần bố: Phần này được phủ lớp đay dấy bên ngoài của dây cáp. Mục đích là để giúp chống truyền điện ra bên ngoài; từ đó cũng giúp chống ẩm cho dây cáp điện ở phía bên trong.
– Phần lõi chính là hệ kết cấu dây cáp điều khiển cẩu trục chứa nhiều lõi
– Các loại dây cáp được dánh dấu theo màu dây để có thể phân biệt.
– Sản phẩm được đánh dấu theo số thứ tự nên rất dễ dàng để nhận biết.
– Lõi của dây cáp này là loại dây đồng đặc biệt. Chúng có khả năng truyền dẫn tín hiệu vô cùng tốt.
– Các dây có kết cấu lõi đồng được đảm bảo không bị xoắn.

Mua dây cáp ở đâu chất lượng?

Phần ngoài của dây là dạng lõi thép D5. Mục đích là để giúp treo chống đứt cho thiết bị dây cáp này

Dây cáp điều khiển cẩu trục có các loại

Cáp điều khiển 5C x 1.25 mm

Cáp điều khiển 8C x 1.25 mm

Cáp điều khiển 10C x 1.25 mm

Cáp điều khiển 14C x 1.25 mm

Cáp điều khiển 16C x 1.25 mm

Dây điều khiển cần cẩu

Quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp cũng như sản phẩm dây cáp. Lí do là để không mua phải những mặt hàng kém chất lượng

Cấu tạo của cầu trục gồm những gì?

  • Dầm chủ (dầm chính): Chúng được thiết kế với dạng hộp; hoặc có thể với dạng thép chữ I. Đây là phần chịu lực chính. Dầm chính cũng chính là đường chạy của palang; hoặc thiết bị xe con cầu trục.
  • Dầm biên (dầm đầu): Chúng có kết cấu từ thép. Được làm theo kiểu hình hộp chữ nhật. Chúng có chiều dài từ 6 đến 10 mm. Hai đầu dầm sẽ được lắp cụm động lực di chuyển. Cùng với đó là thiết kế chấn cao su để làm giảm va chạm; đặc biệt là khi cầu trục di chuyển và chạm vào mốc dùng cuối cùng của đường chạy. Dầm biên sẽ được liên kết cũng với dầm chính bằng hệ thống bu lông, mặt bích hoặc hệ thống mối hàn góc.
  • Bánh xe: Tùy vào sức nâng hay khẩu độ của cầu trục. Chúng ta sẽ dùng các loại bánh xe sở hữu kích thước khác nhau. Ví dụ như D200, D250, D300, D350, D400, D500; hoặc có thể sử dụng bánh xe trục gối.
  • Phần nâng hạ: Bộ phận này có thể chính là palang cáp điện; loại palang xích điện hoặc là loại xe con mang hàng. Trong đó palang được dùng cho cần trục dầm đơn; xe con mang hàng thì được dùng cho cầu trục dầm đôi.
  • Điều khiển cầu trục: Phần cầu trục có thể được điều khiển bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ như điều khiển trên mặt đất bằng tay; điều khiển nối cùng với cầu trục; điều khiển từ xa hoặc cabin.
  • Động cơ di chuyển: Phần này sẽ bao gồm vỏ hộp động cơhộp số truyền động, phanh điện từ, bánh răng con và diot phanh.
  • Giảm chấn: Đây được xem là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trong công việc di chuyển palang và cầu trục. Chúng giúp tránh được sự va chạm mạnh giữa các bề mặt với nhau.
  • Đường ray chuyên dùng: Bộ phận này dùng thép ray P11, P15, P18, P24, P30, P38 và P43
  • Hệ thống dẫn điện cho cầu trục: Chúng có 2 hệ thống điện: đó là hệ điện dọc (cấp điện cho toàn bộ cầu trục) và hệ điện ngang ( cấp cho palang).
dây cáp điều khiển cẩu trục

Dây cáp điều khiển các thiết bị cẩu trục được đánh giá là đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc vận hành cẩu trục

Địa điểm cung cấp dây cáp điều khiển cẩu trục uy tín bậc nhất

Thiết Bị Điện Dư Cẩm được đánh giá là một trong những địa điểm cung cấp dây cáp chất lượng bậc nhất. Khi đến với chúng tôi; bạn sẽ luôn có được những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có.

Thiết Bị Điện Dư Cẩm luôn thiết lập một đội ngũ kiểm duyệt chất lượng. Đội ngũ này có nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong việc kiểm đinh sản phẩm trước khi xuất kho. Chính vì vậy các sản phẩm khi đến tay khách hàng đều là các sản phẩm chất lượng đạt chuẩn nhất.

Thiết Bị Điện Dư Cẩm còn xây dựng cho mình một đội ngũ chăm sóc tuyệt vời. Đội ngũ này sẽ giúp tư vấn kỹ càng; từ đó giúp quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất dành cho mình.

Giá thành của các sản phẩm dây cáp điều khiển cẩu trục tại Thiết Bị Điện Dư Cẩm cùng được đánh giá là mang tính cạnh tranh cao. Chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi mua hàng tại đây. Thiết Bị Điện Dư Cẩm cũng thường cung cấp rất nhiều ưu đãi cho các khách hàng của mình.

Mua dây cáp điều khiển cẩu trục

Thiết Bị Điện Dư Cẩm luôn mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất

Vậy thì còn chần chừ gì nữa? Liên hệ ngay hôm nay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *